0979653780

CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY -NGHỀ ỔN ĐỊNH CHO CÁC BẠN TRẺ THỜI NÀY

Nghề cơ khí chế tạo máy, một nghề ổn định cho các bạn trẻ ngày này. Bạn chỉ cần có sự đam mê với công việc, với ngành nghề mà bạn đã lựa chọn, có tư duy sáng tạo, logic. Có sức khỏe là bạn có thể làm chủ công nghệ, lựa chọn cuộc sống mà bạn muốn.

CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY – NGHỀ ỔN ĐỊNH CHO CÁC BẠN TRẺ THỜI NÀY

Hãy nhìn xung quanh bạn và tự hỏi, có đồ dùng, thiết bị, máy móc nào không phải là sản phẩm do con người tạo ra? Tất cả các sản phẩm kỹ thuật đều qua các công đoạn gia công trong đó có đóng góp quan trọng, quyết định của Cơ khí chế tạo. Không có công nghiệp chế tạo thì không có các sản phẩm công nghệ cao. Cơ khí chế tạo máy đóng vai trò chính yếu trong công nghiệp chế tạo. Vì thế hãy tin tôi đi bạn đã sẵn sàng làm chủ công nghệ mà bạn muốn chưa ?

Cơ khí chế tạo máy là ngành công nghiệp trực tiếp tạo ra tất cả các sản phẩm phục vụ sản xuất và tiêu dùng. Sản phẩm của cơ khí chế tạo rất rộng, từ các vật dụng hàng ngày, các thiết bị linh kiện điện, điện tử cho đến các thiết bị, máy móc phục vụ sản xuất, kinh doanh dịch vụ, lưu thông hàng hóa, vật tư.

Nhiều bạn trẻ ngày này chưa có định hướng cho tương lai của mình, chưa có sự lựa chọn sáng suốt cho công viêc mình theo đuổi, và hơn tất cả bạn chưa có đam mê và lòng nhiệt huyết. Hãy quyết tâm lựa chọn nghề này bạn càng đi sâu càng thấy nhiều điều mới mẻ để bạn cần khám phá và chinh phục.

Cơ khí chế tạo máy

CÔNG VIỆC CỦA KỸ SƯ CHẾ TẠO MÁY LÀ GÌ?

Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại.

Cơ khí chế tạo máy được hiểu đơn giản như chính cái tên của nó – là ngành chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Khi nhắc tới trình độ phát triển công nghiệp của một quốc gia thì chế tạo máy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Các kỹ sư có nhiệm vụ chỉ đạo kỹ thuật, quản lý quá trình gia công tạo ra sản phẩm theo yêu cầu thiết kế, hỗ trợ và tham gia làm việc cùng với các kỹ  sư thiết kế và các chuyên gia khác trong các nhóm thiết kế đa ngành. Kỹ sư là người tư vấn tốt nhất cho nhà thiết kế thông qua lời khuyên: thiết kế thế nào để dễ chế tạo, rẻ và tốt nhất.

Cơ khí chế tạo máy

Nước ta đang nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới sau khi gia nhập WTO. Do đó, nhu cầu về máy móc, thiết bị rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành này càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc làm chủ những cơ sở, công ty cơ khí riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *