0979653780

Dây chuyền đóng gói tự động có phải là lựa chọn phù hợp nhất?

Hệ thống dây chuyền đóng gói tự động liệu có phải là lựa chọn phù hợp nhất?

Khâu đóng gói sản phẩm chịu ảnh hưởng của các yếu tố: sự tương tác và kỹ năng của nhân viên, chất lượng, an toàn, năng suất và lợi nhuận. Nhà sản xuất nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng các máy đóng gói bán tự động hoặc máy đóng gói tự động hoàn toàn trên dây chuyền đóng gói.

Dây chuyền đóng gói tự động
Dây chuyền đóng gói tự động không phải là lựa chọn duy nhất

Với sự phát triển của công nghệ, tự động hóa và robot ngày càng được sử dụng nhiều trong các dây chuyền đóng gói. Không thể phủ nhận rằng nhiều ngành sản xuất có thể giảm chi phí, cung cấp sản phẩm chất lượng và ổn định hơn. Nhưng thực tế dây chuyền đóng gói của bạn cần hoạt động tự động hóa hoàn toàn hay chỉ một phần?

Thay thế nhân công bằng tự động hóa

Việc giảm nhân công giám sát hoạt động của dây chuyền đóng gói và thay thế bằng tự động hóa không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả cao hơn. Các nhà sản xuất nên hiểu rõ các yêu cầu của dây chuyền đóng gói để quyết định mức độ tự động hóa phù hợp. Các loại máy đóng gói tự động hoặc bán tự động đều có thể sử dụng để tối ưu hiệu quả.

Sự khác biệt giữa các dây chuyền bán tự động và tự động hoàn toàn

Tùy thuộc vào việc sử dụng dây chuyền đóng gói tự động hóa toàn bộ hoặc từng phần có thể hỗ trợ các nhà sản xuất đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Sự khác biệt giữa hai lựa chọn tập trung chủ yếu vào một yếu tố chính: sự tương tác với nhân viên. Dây chuyền đóng gói tự động hoạt động với sự tham gia rất nhỏ của con người hoặc hoàn toàn tự động trong khi các dây chuyền bán tự động đòi hỏi sự tham gia của lao động.

Dây chuyền đóng gói bán tự động

Các dây chuyền sản xuất bán tự động là một mô hình phép thiết bị hoạt động cùng với nhân viên trong việc sản xuất. Mặc dù do sự tương tác của nhân viên trong suốt quá trình hoạt động đòi hỏi phải xem xét các lỗi do con người và các vấn đề về an toàn nhưng cũng có thể giúp các nhà sản xuất tăng tính linh hoạt của dây chuyền.

Không phải tất cả các ứng dụng đòi hỏi tốc độ cao hoặc tính chính xác đều đòi hỏi hệ thống tự động hoàn toàn. Đôi khi một giải pháp bán tự động cung cấp mức độ linh hoạt và khả năng chi trả hợp lý. Nhân viên có thể phán đoán về những vấn đề có thể xảy ra trong khi sản xuất. Thay vì chờ phản hồi từ máy móc, lực lượng lao động có tay nghề có khả năng làm việc với thiết bị để đảm bảo mọi máy ngừng hoạt động đều được xử lý theo thời gian thực chứ không phải dựa vào máy móc để sửa lỗi một cách chính xác.

Tuy nhiên, dây chuyền đóng gói bán tự động thường đòi hỏi phải có quá trình đào tạo và duy trì một đội ngũ nhân viên có tay nghề.

Dây chuyền đóng gói tự động hoàn toàn

Bằng cách thiết lập một hệ thống tự động hoàn toàn, các nhà sản xuất giảm bớt được lượng lao động đáng kể trên dây chuyền sản xuất. Những quy trình này đặc biệt phù hợp với ngành dược phẩm và thực phẩm. Theo một báo cáo của FDAnews , lỗi của con người chiếm gần 80% sự sai lệch trong ngành công nghiệp dược phẩm và các ngành sản xuất liên quan. Bằng cách tự động hóa các dòng sản phẩm và giảm sự tương tác với lao động, các nhà sản xuất dược phẩm có thể tiếp tục cải thiện những sai lệch như vậy và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Ngoài ra, dây chuyền tự động hóa hoàn toàn có thể giúp đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động trong khi sản xuất. Thiết bị tự động hoàn toàn có thể giúp tăng sự an toàn cho nhân viên trên đường dây mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Các giải pháp hợp lý cho dây chuyền đóng gói

Khi công nghệ phát triển, yêu cầu của thị trường ngày càng cao đòi hỏi việc đóng gói sản phẩm cũng phải theo kịp các công nghệ mới nhất. Ngoài kết quả phân tích của các kỹ sư tại nhà máy, các nhà sản xuất nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, các nhà cung cấp thiết bị để được tư vấn những giải pháp hợp lý, vừa tăng năng suất vừa tiết kiệm chi phí nhất. Với vai trò là nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam của nhiều nhà sản xuất cơ khí danh tiếng thế giới, Cơ Điện Trung Dũng luôn cung cấp các loại máy đóng gói với tiêu chuẩn tiên tiến, vận hành chính xác và độ tin cậy cao, đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất trong sản xuất. Hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý doanh nghiệp sớm. Bạn có thể gửi yêu cầu liên hệ tại: Trang liên hệ.

Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/
Video sản phẩm: Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *