0979653780

Đóng gói bánh kẹo – cần nổi bật những không phải bằng bất kỳ giá nào

Đóng gói bánh kẹo – cần nổi bật những không phải bằng bất kỳ giá nào

Khi lượng tiêu thụ các sản phẩm bánh kẹo và đồ ăn nhẹ tiếp tục tăng, sự mong đợi của người tiêu dùng cũng không dừng lại. Họ không chỉ muốn nếm trải hương vị mà còn muốn sản phẩm được đóng gói phù hợp và độc đáo hơn. Và điều này buộc các nhà sản xuất phải có quy trình đóng gói bánh kẹo sáng tạo và hiệu quả hơn, và tất nhiên đòi hỏi các loại máy đóng gói, dây chuyền sản xuất ngày càng tiên tiến.

Hộp kẹo - Cơ Điện Trung Dũng
Hộp kẹo – Cơ Điện Trung Dũng

 

Đóng gói bánh kẹo với bao bì độc đáo

Từ lâu, ngành công nghiệp bánh kẹo đã biết cách lôi kéo người tiêu dùng bằng các sản phẩm của mình. Sôcôla đóng gói và các món ăn nhẹ tương tự trong các loại bao bì đẹp mắt, kẹo với nhiều màu sắc… Bao bì độc đáo và cho phép sản phẩm tự nói chuyện trước khách hàng. Nhưng các hình thức đóng gói đơn giản và màu sắc bao bì không còn đủ hấp dẫn khách hàng nữa. Ngày nay, để thu hút người tiêu dùng, các nhà sản xuất ngày nay đang đào sâu vào các thủ thuật khác với bao bì.

Đóng gói càng ngày càng có tầm quan trọng đặc biệt trong việc truyền đạt thương hiệu – đặc biệt là trong ngành bánh kẹo. Điều này áp dụng nhiều hơn vì việc lựa chọn các sản phẩm bánh kẹo và bánh ngọt tại các điểm bán hàng ngày càng tăng. Các sản phẩm hiện có với truyền thống đi ngược lại nhiều năm đang được bổ sung ngày càng nhiều bởi các loại bánh kẹo không chứa đường hoặc chất béo.

Mặc dù có hiệu quả, đừng nên lạm dụng

Mặc dù xu hướng đóng gói bánh kẹo với bao bì độc đáo đang nổi lên, tuy nhiên, tốt hơn cả là các nhà sản xuất không nên lạm dụng điều này. Bởi vì sử dụng quá nhiều nguồn lực cho việc đóng gói bánh kẹo, chất lượng sản phẩm lại chưa được coi trọng đúng mức. Người tiêu dùng ngày càng thông minh, và để chiếm được thiện cảm của họ không dễ dàng như vậy. 

Nên nhớ rằng mong muốn đầu tiên của khác hàng là có được những thực phẩm lành mạnh và thơm ngon sau đó mới tới những gói hàng tiện dụng và tiện lợi cao. Việc tập trung vào bao bì quá nhiều gây ra những vấn đề về kinh tế cũng như những vấn đề sinh thái. Chi phí tăng cao không chỉ do các nguyên liệu như sữa, ca cao và đường, mà còn là năng lượng và vật liệu đóng gói đang gia tăng đều đặn.

Giải pháp đóng gói hiệu quả

Để thu hút người tiêu dùng và sản xuất hàng hoá bền vững trong khi vẫn tiết kiệm chi phí sản xuất việc đóng gói bánh kẹo buộc phải tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu và trên hết là tránh được những loại bao bì quá phức tạp và tốn kém, đồng thời giảm năng lượng đầu vào vào sản xuất.

Thực tế là việc tiết kiệm vật liệu đầu vào có thể thực hiện được nhờ các loại máy đóng gói ngày càng hiện đại hơn. Bao bì được sản xuất với ít vật liệu hơn, thân thiện với môi trường hơn mà vẫn đảm bảo tính bền vững của sản phẩm. Các lựa chọn vật liệu mới như nhôm và chất dẻo đang ngày càng gia tăng. Trong khi đó các nhà khoa học đang tìm kiếm các vật liệu thay thế khác. Trong khuôn khổ của dự án ThermoWhey, Viện Quy trình và Đóng gói của Fraunhofer (IVV) đang nghiên cứu quy trình sản xuất lớp phủ rào bằng protein có khả năng thay thế PET. Ưu điểm của loại bao bì mới là các thành phần của nó là tự nhiên và có khả năng kéo dài tuổi thọ của thực phẩm.

Trong việc cải tiến đóng gói bánh kẹo, vẫn còn nhiều chỗ cho tối ưu hóa. Các công nghệ điều khiển và tự động hoá thông minh và các ổ đĩa, máy nén, quạt và máy bơm tiết kiệm năng lượng là một số giải pháp cổ điển để tiết kiệm điện và các nguồn lực khác và tăng hiệu suất năng lượng. Động cơ hoạt động hiệu quả phù hợp với việc vận hành của máy và quá trình gia tốc làm giảm điện năng tiêu thụ. Các quy trình sáng tạo và tối ưu hoá cắt giảm tiêu thụ năng lượng và nước, trong khi các thiết kế máy móc tiên tiến mở rộng khoảng thời gian bảo trì, bảo dưỡng, do đó đạt được hiệu quả tiết kiệm chi phí.

Máy đóng gói bánh kẹo với chi phí tiết kiệm và hiệu quả cao

Mời các bạn tham khảo các sản phẩm máy đóng gói của Cơ Điện Trung Dũng tại trang Sản Phẩm hoặc tham khảo video vận hành các loại máy đóng gói tại  Kênh Youtube của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *