0979653780

Màu sắc bao bì gây ảnh hưởng tới hương vị sản phẩm

Quy cách đóng gói gây ảnh hưởng đến tiềm thức người tiêu dùng

Giá trị của bao bì sản phẩm vượt xa tác dụng bảo bệ thuần túy – đây là nhận thức cơ bản cho các nhà thiết kế bao bì trong ngành công nghiệp thực phẩm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, màu sắc bao bì cũng có thể ảnh hưởng tới nhận thức vị giác khi người tiêu dùng thưởng thức sản phẩm. Trong khi thử nghiệm, những người tham gia được ăn một món ăn giống hệt nhau đựng trong các loại bao bì được thiết kế khác nhau. Kết quả cho thấy, cả màu sắc và chất liệu của bao bì đều có ảnh hưởng quan trọng đến vị giác của người dùng.

Cùng một sản phẩm, thiết kế bề ngoài khác gây ra những cảm nhận khác - Cơ Điện Trung Dũng
Cùng một sản phẩm, thiết kế bề ngoài khác gây ra những cảm nhận khác – Cơ Điện Trung Dũng

Màu sắc bao bì: Màu đỏ = ngọt, xanh = mặn

Các thí nghiệm tương ứng đã được tiến hành bởi một cơ quan chuyên về hội nhập đa giác quan và các nhà khoa học Anh và các nhà tâm lý học từ “Euromonitor International” và Đại học Oxford. Tất cả các nghiên cứu tiến hành về tác động của các đặc tính của màu sắc bao bì tới vị giác của con người. Kết quả cho thấy sự thay đổi màu sắc bao bì ảnh hưởng mạnh đối với cảm nhận vị giác, thậm chí còn chỉ ra rằng trọng lượng và màu sắc cụ thể luôn gây ra những cảm nhận giống nhau.

  • Sữa chua: Hũ sữa chua càng nặng, càng khiến người ăn cảm thấy đậm đà.
  • Bánh kem dâu tây: Bánh kem dâu tây được bày trên đĩa trắng mang lại cảm giác thơm ngon và ngọt ngào hơn trên đĩa đen.
  • Màu sắc của thìa nhựa đang dùng có thể ảnh hưởng tới vị giác. Sữa chua được ăn với thìa xanh cho cảm giác mặn.
  • Năm 2015, Coca-cola cho ra loại chai màu trắng và bị tụt giảm doanh số bán hàng.
  • Bắp rang bơ để trong hộp đỏ khiến người ăn cảm thấy ngọt ngào hơn, để trong hộp xanh khiến người ăn cảm thấy mặn hơn.

Tóm lại: Màu xanh đem lại cảm giác tươi mát, mặn. Màu đỏ đem lại cảm giác đậm đà, chín mọng, mặn. Màu trắng là màu trung tính, gây cảm giác nhạt nhẽo, kém ngon.

Từ ngữ in trên bao bì

Ở một mức độ ảnh hưởng kém hơn, từ ngữ in trên bao bì thực phẩm cũng ảnh hưởng tới vị giác của người dùng. Các tuyên bố, khẩu hiệu in trên bao bì cũng gây cho người dùng nhận định chủ quan và ảnh hưởng tới cảm nhận vị giác.

Lựa chọn công nghệ đóng gói phù hợp &  nhận sự tư vấn từ chuyên gia

Đến với Cơ Điện Trung Dũng, chúng tôi sẽ giúp Quý công ty đạt được những mục tiêu này trên nhiều loại sản phẩm và nhiều ngành nhau. Cơ Điện Trung Dũng chuyên cung cấp các loại máy đóng gói với tiêu chuẩn tiên tiến, vận hành chính xác với độ tinh cậy cao. Không chỉ tăng tốc độ đóng gói, chúng tôi còn giúp giải quyết nhiều vấn đề quan trọng như an toàn thực phẩm, áp dụng tự động hóa, lập trình điều khiển, …

Cơ Điện Trung Dũng rất mong được hợp tác cùng Quý Doanh Nghiệp.

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng

Hãy liên lạc ngay khi cần để được tư vấn và cung cấp những thiết bị, dịch vụ tốt nhất!

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Văn phòng: Số 90, tổ 4, dãy 3, khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội
Chi nhánh TP. HCM: số 95, đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp, TP. HCM
Email: maytudongtrungdung@gmail.com
Hotline: +84 (0) 979 653 780
Yêu cầu liên hệ: Trang liên hệ
Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/
Video sản phẩm: Youtube

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *