0979653780

Sơ lược về Máy ép màng seal

Máy ép màng seal

Máy ép màng seal – Form Fill Seal (FFS) là loại máy đóng gói với chức năng đưa sản phẩm vào bao bì và niêm phong bao bì trên cùng một máy. Máy ép màng seal chia thành 2 loại chính: máy ép màng seal dạng đứng và máy ép màng seal dạng nằm. Trong cả hai trường hợp vật liệu đóng gói được kéo ra từ một cuộn, tạo thành hình túi rỗng. Các túi sau đó được làm đầy, đóng kín và tách ra thành từng túi riêng.

Máy ép màng seal tự động - Cơ Điện Trung Dũng
Máy ép màng seal tự động – Cơ Điện Trung Dũng

Các ưu điểm chính của máy ép màng seal

Ngày nay, nhiều hệ thống FFS rất phức tạp với các giao diện máy tính và mạng điều khiển. Tăng tốc độ sản xuất và tính linh hoạt là những lợi ích chính của các hệ thống FFS cho các công ty người dùng. Ví dụ: Các nhà sản xuất snack, đồ năn nhẹ yêu cầu hệ thống có tính linh hoạt để cung cấp chuyển đổi nhanh giữa nhiều định dạng đóng gói khác nhau, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho các gói cung cấp duy nhất. Ở đây FFS có thể tạo ra hầu như bất kỳ kích thước hoặc hình dạng túi khác nhau, từ gói gối tiêu chuẩn (hay còn gọi là túi niêm phong 2 mặt) đến túi niêm phong trên cả bốn mặt.

Các ứng dụng của máy ép màng seal

Hệ thống đóng gói FFS sử dụng nhiều loại vật liệu và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm: thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm, điện tử, văn phòng phẩm, thuốc lá, hoá chất, y tế và dược phẩm.

Có thể phân loại máy ép màng seal theo các loại bao bì sản xuất:

  • Đóng gói dạng túi và dạng gối: Máy bao gói, máy cuộn màng dưới, máy điền và niêm phong dạng đứng, …
  • Chai / lọ: máy thổi niêm phong.
  • Hộp carton: máy niêm phong hộp carton
  • Khay chứa và vỉ: Máy niêm phong nhiệt, máy ép vỉ, máy trám khuôn nguội.
  • Túi và phong bì

Các loại sản phẩm thường được đóng gói với FFS: Thực phẩm chiên giòn, các loại hạt, đường, cơm, kẹo, nước sốt, súp, đồ ăn cho vật nuôi, ngũ cốc, thịt hun khói, bánh mỳ, đồ ăn nhẹ, bánh quy, túi trà, gia vị, viên nén, viên nang và viên thuốc, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *