0979653780

Máy hàn nhiệt – Máy hàn miệng túi dùng nhiệt

Máy hàn nhiệt – Máy hàn miệng túi dùng nhiệt

Máy hàn nhiệt – Máy hàn miệng túi dùng nhiệt dùng để đóng gói (niêm phong – seal) các sản phẩm , bao bì , và các vật liệu nhiệt dẻo khác bằng cách sử dụng nhiệt. Vật liệu bao bì dùng cho máy hàn nhiệt – máy hàn miệng túi dùng nhiệt có thể là các đơn lớp đồng nhất nhiệt dẻo hoặc với các vật liệu có nhiều lớp, ít nhất một lớp là chất nhiệt dẻo. Niêm phong nhiệt có thể kết hợp hai vật liệu tương tự với nhau hoặc có thể kết hợp các vật liệu khác nhau.

Máy hàn nhiệt - Máy hàn miệng túi dùng nhiệt - máy seal túi dạng nằm
Máy hàn nhiệt – Máy hàn miệng túi dùng nhiệt – máy seal túi dạng nằm

Quá trình hàn nhiệt – niêm phong nhiệt

Niêm phong nhiệt là quá trình niêm phong một chất nhiệt dẻo bằng nhiệt và áp suất. Các máy hàn nhiệt – máy hàn miệng túi dùng nhiệt thường sử dụng phương pháp tiếp xúc trực tiếp – dùng một thanh hàn nhiệt cho để làm nóng một vùng tiếp xúc cụ thể. Khi bị làm nóng, vật liệu nhựa nhiệt dẻo sẽ nóng lên và kết nối đính lại với nhau, tạo thành hiệu quả đóng gói. Máy hàn nhiệt nhiệt được sử dụng cho nhiều ứng dụng bao gồm: kết nối vật liệu, keo kích hoạt bằng nhiệt, vật liệu màng, các túi nhựa dẻo, …

Các ứng dụng chung cho quá trình hàn nhiệt

  • Ống nối tiếp nhiệt được sử dụng để nối các loại LCD với PCBs trong nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng , cũng như trong các thiết bị y tế và viễn thông.
  • Niêm phong nhiệt các sản phẩm với keo nhiệt được sử dụng để giữ màn hình hiển thị rõ ràng trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng và cho các cụm hoặc bộ phận nhiệt dẻo kín khác hoặc các thiết bị gia nhiệt hoặc hàn siêu âm không phải là một lựa chọn do yêu cầu thiết kế một phần hoặc các cân nhắc lắp ráp khác.
  • Niêm phong nhiệt cũng được sử dụng trong sản xuất phương tiện lọc máu, vi rút và nhiều thiết bị kiểm tra khác được sử dụng trong lĩnh vực y tế ngày nay.
  • Vải laminate và màng thường được đóng kín bằng nhiệt trên bề mặt của khay yếm bằng nhựa nhiệt dẻo, các đĩa, chai và hộp.
  • Túi y tế và chất lỏng được sử dụng trong y tế, công nghệ sinh học và công nghiệp thực phẩm. Túi chất lỏng được tạo ra từ vô số các vật liệu khác nhau như lá, vật liệu lọc, chất dẻo và laminates.

Các loại máy hàn nhiệt – máy hàn miệng túi dùng nhiệt

  • Dùng thanh hàn nhiệt (còn gọi là máy hàn nhiệt tiếp xúc trực tiếp).
  • Máy hàn nhiệt liên tục (hay còn gọi là Máy hàn miệng túi hồ quang) sử dụng đai di chuyển trên các bộ phận làm nóng.
  • Máy ép nhiệt – máy ép màng seal
  • Máy hàn nhiệt bằng cảm ứng không tiếp xúc – thường được dùng để dán màng chắn trong nắp chai
  • Hàn siêu âm

Chất lượng hàn nhiệt

Chất lượng của mối hàn phụ thuộc thời gian nung nóng, nhiệt độ và áp suất trong khi hàn, vật liệu nhựa nhiệt dẻo. Một số phương pháp thử tiêu chuẩn có thể đo được độ bền của bao bì hàn nhiệt. Người ta thường kiểm tra bao bì hàn nhiệt để xác định khả năng chịu được áp lực hoặc chân không quy định. Bên cạnh đó là các đặc tính khác cần có của bao bì đóng kín như tính toàn vẹn, đặc điểm riêng của sản phẩm, và sự vô trùng.

Quá trình nhiệt niêm phong có thể được điều khiển bởi một loạt các hệ thống quản lý chất lượng như HACCP , kiểm soát quá trình thống kê, ISO 9000, …

Cơ Điện Trung Dũng cung cấp các loại máy đóng gói hiện đại

Mời các bạn xe thêm về các sản phẩm của chúng tôi trên Trang sản phẩm hoặc tham khảo tại Fanpage: FanPage hoặc Video vận hành sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *