0979653780

Những điều cần biết về máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không

Máy đóng gói hút chân không ra đời cũng khá lâu và được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm vì những tính năng ưu việt của mình. Những điều cần biết về máy đóng gói hút chân không dưới đây sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan về sản phẩm này.

1. Hút chân không là gì?

Hút chân không là quá trình tạo chân không trong môi trường (ở đây là bao bì) chứa thực phẩm giúp ngăn cách thực phẩm với môi trường bên ngoài nhằm hạn chế một vài tác nhân nhất định làm hư hỏng thực phẩm.

Hút chân không, không đồng nghĩa với việc bảo quản tuyệt đối sản phẩm thực phẩm. Việc hút chân không rất có hiệu quả bảo quản đối với thực phẩm khô, còn đối với thực phẩm tươi sống việc hút chân không chỉ hạn chế được một phần hoạt động của vi sinh vật hiếu khí và muốn bảo quản được lâu ta phải kết hợp với quá trình làm lạnh hoặc lạnh đông thực phẩm.

2. Máy đóng gói hút chân không

TỪ khi máy đóng gói hút chân không ra đời đã được rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng. Máy đóng gói hút chân không được ứng dụng rất rộng rãi trong ngành công nghệ thực phẩm, từ các sản phẩm nông sản (như chè, cà phê, cacao, lúa gạo…); các sản phẩm thủy sản (như cá, tôm, mực, …); cho đến các sản phẩm chế biến sẵn (ăn liền hoặc cần chế biến lại) nhờ vào sự tiện lợi và tác dụng tăng đặc tính cảm quan của sản phẩm thực phẩm.

Hiện nay có nhiều loại máy đóng gói hút chân không với nhiều thương hiệu, mẫu mã, công dụng và ứng dụng khác nhau với nhiều năng suất sản xuất từ quy mô nhỏ (dùng trong hộ gia đình, phòng thí nghiệm) đến quy mô công nghệp nhỏ, lớn và rất lớn. Qúy vị có thể mua các sản phẩm máy đóng gói tại đây.

3. Công dụng

Máy đóng gói hút chân không giá rẻ mang lại rất nhiều công dụng, lợi ích khác nhau cho người sử dụng:

– Loại trừ quá trình oxi hóa, ngăn chặn sự hoen ố.

– Ngăn chặn côn trùng, vi khuẩn xâm nhập.

– Bảo vệ sự ổn định về màu sắc, hương vị của sản phẩm.

– Ngăn chặn việc làm mất tác dụng của quá trình làm đông sản phẩm.

– Giữ được độ ẩm tự nhiên, mức độ bảo quản gấp 5 lần.

4. Cấu tạo và hoạt động

Đa số các loại máy đóng gói hút chân không đều có chung một nguyên lý, cấu tạo và cách thức hoạt động. Cụ thể như sa:

– Về nguyên lý: Sử dụng bơm chân không để rút sạch không khí có trong bao bì đựng thực phẩm.

– Cấu tạo: Về cơ bản, máy được cấu tạo gồm 2 bộ phận chính: 1 máy bơm chân không để tạo chân không và 1 bộ gia nhiệt để hàn miệng túi bao bì. Các bộ phận khác (như vỏ máy, nắp buồng hút,…) được cấu tạo bằng nhựa cứng, thủy tinh hoặc kim loại tùy vào nhà sản xuất. Máy thường hoạt động bằng nguồn điện 220V hoặc 380V tùy vào năng suất.

– Hoạt động: Khi hoạt động, ta đưa bao bì đã chứa thực phẩm vào buồng hút theo hướng dẫn của mỗi loại máy, đóng kín buồng hút và bật công tắt máy bơm để bắt đầu hút chân không, sau thời gian đã chỉ định máy sẽ tự động (nếu máy tự động) hoặc người vận hành (nếu máy thủ công) sẽ ép mối hàn kín miệng bao bì bằng nhiệt. Tham khảo bài viết cách sử dụng máy đóng gói hút chân không để hiểu rõ hơn về sản phẩm  bạn có thể liên hệ với chúng tôi!

Công ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng
Văn phòng: Số 90, tổ 4, dãy 3, khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông, Hà Nội
Chi nhánh TP. HCM: số 95, đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp, TP. HCM
Email: maytudongtrungdung@gmail.com
Hotline: +84 (0) 979 653 780
Bạn có thể gửi yêu cầu liên hệ lại tại đây.
Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/
Video sản phẩm: Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *