0979653780

Tổng quan về máy đóng gói

Tổng quan về máy đóng gói

Việc đóng gói sản phẩm bao gồm khoa học, kỹ thuật và công nghệ bao bọc sản phẩm để bảo vệ, lưu trữ, vận chuyển, bán và sử dụng sản phẩm đồng thời cũng bao gồm việc thiết kế và sản xuất bao bì. Máy đóng gói là những máy hoàn thành các giai đoạn của quá trình đóng gói. Sử dụng máy đóng gói để chuẩn hóa bao bì sản phẩm, giảm chi phí lao động liên quan và tăng hiệu quả của quy trình đóng gói thông qua việc sử dụng tự động hóa.

Cơ Điện Trung Dũng - Cung cáp những loại máy đóng gói tiên tiến, hiện đại nhất
Cơ Điện Trung Dũng – Cung cáp những loại máy đóng gói tiên tiến, hiện đại nhất

Bao bì sơ cấp và bao bì thứ cấp

Bao bì có thể được phân loại thành bao bì sơ cấp và thứ cấp. Các mặt hàng đơn lẻ như chai nước giải khát có thể được coi là mặt hàng mà người tiêu dùng mua sẽ được gọi là bao bì “sơ cấp”. Trường hợp như một lô các chai được đóng theo thùng, sẽ được xem như là một nhóm sản phẩm được sử dụng trong chuỗi phân phối được gọi là bao bì “thứ cấp”.

Bao bì chính là vật liệu đầu tiên chứa sản phẩm, tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Bao bì thứ cấp nằm ngoài bao bì chính, có thể dùng để nhóm các gói hàng đầu với nhau. Bao bì thứ cấp chủ yếu được sử dụng như một phương tiện vận chuyển gói hàng chính hoặc sản phẩm từ nhà sản xuất sang nhà bán lẻ. Loại này thường được lấy ra và tái chế sau khi bao bì chính đã đến đích. Bao bì thứ cấp cũng có thể được giữ lại để cho phép sản phẩm được mua với số lượng lớn.

Các loại máy đóng gói

Việc lựa chọn các máy móc bao bì cho bao gói sơ cấp và thứ cấp có thể phụ thuộc vào các tình huống khác nhau. Có thể bao gồm ngân sách sẵn có, thời gian hoàn vốn, hội nhập, chi phí liên quan đến hoạt động, công nghệ máy móc và không gian sản xuất có sẵn.

Máy đóng gói có thể thuộc các loại sau đây:

  • Máy đóng hộp carton
  • Máy làm sạch
  • Máy đóng miệng túi
  • Băng tải
  • Máy dán nhãn
  • Máy kiểm tra khối lượng
  • Chế biến dược phẩm

Thao khảo thêm thông tin về định nghĩa và phân loại máy đóng gói tại bài viết Định nghĩa và cách phân loại máy đóng gói.

Cách phânloại máy này là rất chung chung. Mỗi khu vực hoặc lĩnh vực thiết bị đóng gói có thể được mở rộng cho các ứng dụng khác nhau.

Khi tiến bộ công nghệ, máy đóng gói đang trở nên ngày càng tiên tiến để không chỉ đáp ứng được những yêu cầu hiện tại mà còn phải cải tiến và phát triển phù hợp với tương lại. Điều này có thể có ảnh hưởng đến chi phí máy móc cộng với tính hoán đổi của các nhà khai thác và đào tạo.

Tích hợp máy đóng gói vào dây chuyền sản xuất

Máy đóng gói có thể được tích hợp vào một đường dây hiện có. Ví dụ: một máy ghi nhãn mới được đưa vào dây chuyền sản xuất. Các giao diện giữa các máy móc cũ và mới phải được xem xét cũng như các đường vào và lối vào cho thiết bị. Các khoảng thời gian nghỉ của đường dây và hoạt động xung quanh cũng phải được tính đến. Từ máy đơn cho các hệ thống nhỏ hoặc đường dây hoàn chỉnh có chứa nhiều hơn một máy đóng gói mới hoặc đã có, được tân trang lại có thể được cài đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *