Máy ép vỉ – máy đóng vỉ thuốc giá rẻ | Công Ty TNHH Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng

0979653780

Máy ép vỉ – máy đóng vỉ thuốc giá rẻ

Máy ép vỉ – máy đóng vỉ là thiết bị chuyên dùng để đóng gói các loại vỉ thuốc, được sử dụng cho ngành sản xuất dược, thực phẩm chức năng. Máy có thể ép được nhiều loại dạng viên khác nhau như: viên nén, viên nang, bao phim,…

Liên hệ: 📱 0979.653.780 📱 0912.134.595 📱 0932.875.456

Máy ép vỉ

Đóng gói bằng phương pháp ép vỉ:

🌻 Hình thức ép vỉ rất hữu ích trong việc bảo quản sản phẩm luôn toàn vẹn, giúp sản phẩm tránh tiếp xúc trục tiếp với các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như độ ẩm, ánh sáng và sự ô nhiễm trong một khoảng thời gian dài

🌻 Máy có thể ép được nhiều loại dạng viên khác nhau như: viên nén, viên nang, bao phim,… và nhiều loại viên có hình dạng kích thước khác nhau như: viên hình tròn, hình vuông, hình elip, con nhộng.

Máy ép vỉ

Ứng dụng của máy ép vỉ – máy đóng vỉ – máy đóng gói dạng vỉ:

Phương pháp ép vỉ có thể sử dụng để đóng gói các sản phẩm như đồ chơi, linh kiện, thuốc, … Nhiều máy ép vỉ sử dụng nhiệt và áp suất qua khuôn để hình thành khoang hoặc túi từ cuộn hoặc tờ plastic. Đối với ép vỉ, bao bì bằng nhựa thường được ưu tiên hơn vì kích thước nhỏ gọn hơn so với nhôm, có độ trong suốt – có thể nhìn thấy sản phẩm từ bên ngoài.

Sử dụng máy ép vỉ thuốc, máy đóng vỉ thuốc đóng gói dược phẩm:

Đóng gói ở dạng vỉ có tác dụng bảo vệ sản phẩm rất tốt, đồng thời còn có tác dụng chống hàng giả ở một mức độ nhất định. Chính vì vậy các vỉ thường được sử dụng làm bao bì đơn cho viên dược phẩm, viên nang hoặc kem dưỡng. Các túi vỉ chủ yếu được sử dụng để đóng gói các mẫu thuốc của các sản phẩm thuốc hoặc cho các sản phẩm không cần kê toa (OTC) trong hiệu thuốc.

Thông thường vỉ được thiết kế với màng mỏng giòn – để có thể dễ dàng đẩy sản phẩm ra – và một khoang nhựa cứng được đóng lại. Khi người dùng đẩy vào khoang cứng, màng mỏng sẽ bị phá vỡ và đẩy sản phẩm ra.

Thuốc được đóng theo vỉ
Thuốc được đóng theo vỉ

Ưu điểm chính của đóng gói bằng phương pháp ép vỉ là sự đảm bảo về tính toàn vẹn của sản phẩm / bao bì (bao gồm cả thời hạn sử dụng) theo đúng liều lượng và thời gian sử dụng.

Máy ép vỉ thuốc – máy đóng vỉ thuốc đưa sản phẩm vào khoang chứa và đóng kín lại bằng cách cách gắn vỉ – có thể là cuộn của tấm phẳng hoặc màng. Các công đoạn này thường được thực hiện trên cùng một máy ép vỉ thuốc – máy đóng vỉ thuốc. Máy ép vỉ thuốc – máy đóng vỉ thuốc có thể chia thành 2 loại thiết kế: quay và phẳng, tùy thuộc vào cơ chế để niêm phong các lá mỏng.

Sử dụng máy ép vỉ, máy đóng vỉ đóng gói hàng tiêu dùng

Đóng gói dạng vỉ cũng phổ biến với các loại hàng tiêu dùng như đồ chơi, linh kiện phần cứng, bàn chải đánh răng, … Người tiêu dùng có thể quan sát trực tiếp sản phẩm thông qua bao bì trong suốt. Vỏ nhựa có thể được hình thành vừa vặn với hình dạng của sản phẩm. Vỉ dán được thiết kế tùy thuộc vào mặt hàng bên trong. Máy ép vỉ – máy đóng vỉ gắn bao bì chất liệu PVC vào vỉ bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất để kích hoạt một chất kết dính (lớp phủ kín nhiệt) trên vỉ. Chất kết dính vừa đủ mạnh để kết dính bao bì nhựa và vỉ, nhưng cũng không quá khó để bóc ra.

Sản xuất bao vỉ

Máy ép vỉ – máy đóng vỉ tạo hình nhiệt

Trong trường hợp tạo hình nhiệt, một màng nhựa hoặc tấm nhựa được rút ra khỏi cuộn và được gia nhiệt đồng thời ép vào khuôn. Với nhiệt độ cao vật liệu sẽ trở nên dễ tạo hình và được ép vào khuôn âm (lõm vào trong). Sau khi khuôn được làm nguội, nhựa trở nên cứng lại và duy trì hình dạng của nó khi được lấy ra khỏi khuôn.

Bao bì vỉ hình thành lạnh

Trong trường hợp tạo thành lạnh, một màng mỏng laminate nhôm được ép lại, nhôm sẽ được kéo dài và duy trì hình dạng được hình thành. Trong ngành công nghiệp các vỉ này được gọi là cold form foil (CFF). Ưu điểm chính của CFF là việc sử dụng nhôm cung cấp một lớp bảo vệ gần như hoàn hảo tránh nước và oxy, tăng thời hạn sử dụng sản phẩm. Nhược điểm chính của CFF là tốc độ sản xuất chậm hơn so với tạo hình nhiệt, không thể nhìn thấy sản phẩm trong bao bì, và kích thước lớn hơn của thẻ vỉ (do nhôm không thể được hình thành với góc gần 90 độ).

Vật liệu sử dụng

Chất liệu cơ bản nhất cho khuôn là các loại nhựa polyvinyl clorua (PVC), Polyvinylidene chloride (PDVC), Polychlorotrifluoroethylene (PCTFE) với những ưu điểm chính của là chi phí thấp và dễ dàng tạo nhiệt. Trong trường hợp đóng gói vỉ, tấm PVC không chứa bất kỳ chất làm dẻo nào và đôi khi được gọi là PVC cứng hoặc RPVC. Trong trường hợp không có chất làm dẻo, vỉ nhựa PVC mang lại độ cứng chắc về cấu trúc và bảo vệ vật lý cho dạng liều dược phẩm. Mặt khác, khoang vỉ phải được tiếp cận bằng hiệu ứng đẩy và mạng lưới được hình thành có thể không quá khó để sụp đổ khi được ép vào; Vì lý do này độ dày của tấm PVC thường được lựa chọn tùy theo kích thước và hình dạng khoang.

Loại màng phổ biến nhất cho dược phẩm là màng phim dạng Cold Foil được làm bằng nhựa PVC 3 lớp: PVC / Nhôm / Polyamide. Phía PVC nằm bên trong khi tiếp xúc với sản phẩm.

Cơ Điện Trung Dũng cung cấp các loại máy ép vỉ thuốc – máy đóng vỉ thuốc

Mời các bạn tham khảo các các loại Máy ép vỉ, máy đóng vỉ, máy ép vỉ thuốc tại đây: Máy ép vỉ thuốc

Mời các bạn xem thêm về các sản phẩm của chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/ hoặc Video hoạt động của các loại máy đóng gói  Kênh giới thiệu Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *