0979653780

Đóng gói thực phẩm: an toàn, hiệu quả, thông minh và bền vững

Đóng gói thực phẩm: an toàn, hiệu quả, thông minh và bền vững

Các phương pháp đóng gói thực phẩm mới cho phép sản phẩm tự giới thiệu mình, nhắc nhở người dùng, bảo vệ thực phẩm lâu hơn, thậm chí có thể tự làm lạnh, tự làm nóng chỉ với 1 nút bấm, hay tương tác với các giác quan của người tiêu dùng. Rõ ràng là việc đóng gói thực phẩm có rất nhiều tiềm năng khác vượt xa mục đích ban đầu là bảo vệ thực phẩm.

Đóng gói thực phẩm: an toàn, hiệu quả, thông minh và bền vững
Đóng gói thực phẩm: an toàn, hiệu quả, thông minh và bền vững

Đóng gói thực phẩm với bao bì nhiều chức năng

Các loại bao bì thực phẩm phải thực hiện nhiều công việc đồng thời: đáp ứng nhu cầu tiếp thị và bán hàng, tuân thủ các quy định về an toàn và vệ sinh, và đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng như tính bền vững và dễ xử lý hơn trong khi vẫn duy trì được chi phí sản xuất, vận chuyển và lưu trữ kho thấp. Nhờ những máy móc mới nhất với công nghệ cảm biến tự động và cảm biến tự động hóa cao, cùng với các vật liệu sáng tạo có thể sản xuất và xử lý bền vững, ngành công nghiệp đóng gói đã thành công trong việc thay đổi khái niệm về bao bì sản phẩm.

Yêu cầu đầu tiên: Đóng gói sản phẩm

Mục đích chính của việc đóng gói thực phẩm vẫn không hề thay đổi, chính là bảo vệ thực phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Bao bì thực phẩm bảo về và ngăn ngừa thực phẩm khỏi bị hư hỏng do các tác nhân như ánh sáng, nhiệt độ, không khí và độ ẩm, vi sinh vật trong khi đó vẫn phải giũ được hương vị và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

1,3 tỷ tấn thực phẩm bị hư hỏng mỗi năm

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) của Liên Hợp Quốc cho hay, có tới 1,3 tỷ tấn thực phẩm bị hư hỏng trên toàn thế giới mỗi năm. Trong một số trường hợp, thực phẩm hư hỏng trong quá trình vận chuyển, không được tiêu thụ kịp thời hoặc không bán được vì không đạt tiêu chuẩn nhất định. Thường thì thực phẩm vẫn ăn được những lại bị người tiêu dùng bỏ đi vì đã hết hạn sử dụng trên bao bì.

Trong hơn sáu năm nay, vấn đề tổng thể này đã được đề cập đến trong sáng kiến ​​SAVE FOOD của FAO, với mục đích đưa ra các giải pháp để ngăn ngừa thực phẩm bị lãng phí và hư hỏng. Điều này bao gồm việc xây dựng cơ sở hạ tầng thích hợp, kiểm tra lại và sửa đổi các tiêu chuẩn đóng gói, nâng cao nhận thức và cuối cùng là phát triển các loại bao bì mới.

Vệ sinh trong việc đóng gói thực phẩm không phải là tất cả mọi thứ, nhưng là yêu cầu đầu tiên và bắt buộc

Khi nói đến bao bì thực phẩm, vệ sinh là ưu tiên hàng đầu, các loại sản phẩm thịt và các sản phẩm xúc xích nhạy cảm có tiêu chuẩn vệ sinh rất cực đoan. Các dây chuyền sản xuất hiệu suất cao bao gồm máy xay thịt, máy xẻ và bộ phận khay kín không chỉ tập trung vào hiệu suất, tính linh hoạt và chất lượng sản phẩm, mà còn trên các giao diện tương tác, điều khiển – bởi vì chúng có ảnh hưởng lớn đến năng suất.

Trách nhiệm về an toàn thực phẩm nằm ở bản thân nhà sản xuất. Kiểm soát chất lượng vệ sinh thực phẩm được khuyến cáo mạnh mẽ, nhưng thực tế để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì việc kiểm tra sản phẩm không quan trọng bằng việc loại bỏ các nguy cơ trên dây chuyền sản xuất từ đầu. Nhà sản xuất sẽ phải lựa chọn sử dụng các dây chuyền đóng gói thực phẩm đảm bảo vệ sinh ngay từ các tiêu chuẩn thiết kế.

Đóng gói thực phẩm với bao bì thông minh

Khả năng sáng tạo của ngành bao bì được đánh giá rất cao. Các công nghệ đóng gói mới nhất thường đi kèm các công nghệ nano, các thiết bị điện tử in và công nghệ hữu cơ. Các máy đóng gói thông minh và tự động hóa cao có khả năng đánh giá, xác định được mức độ tươi của thực phẩm và kiểm soát chúng theo nhiều cách mới, nhờ đó bảo vệ và đưa ra các thông số chẳng hạn về thời gian sử dụng chuẩn xác hơn nhiều.

Đôi khi các giải pháp đóng gói thực phẩm không cần quá mức phức tạp

  • Ví dụ:
  • Gói chống ẩm không chỉ kiểm soát độ ẩm mà còn ngăn chặn sự gia tăng của vi trùng, tiêu diệt chúng bằng cách sử dụng chất hấp thụ.
  • Sắt giữ các đồ uống có chứa oxy như bia hoặc nước ép tươi lâu hơn.
  • Muối ăn trong bao bì ức chế sự hình thành nước ngưng tụ và tránh nấm mốc nấm

Các loại máy đóng gói, máy đóng chai, máy chế biến thực phẩm, máy đóng gói dược phẩm an toàn với chi phí tiết kiệm

Cơ Điện Trung Dũng là nhà cung cấp, phân phối các loại máy đóng gói, máy chế biến thực phẩm uy tín hơn 10 năm nay. Để lựa chọn những giải pháp sản xuất tốt nhất cho dây chuyền của mình, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Với chúng tôi, lợi ích của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Cơ Điện Trung Dũng là đại lý độc quyền tại Việt Nam của nhiều hãng cơ khí danh tiếng, cung cấp các sản phẩm hiện đại với tiêu chuẩn kỹ thuật cao và giá thành hợp lý. 

Mời các bạn xem thêm về các sản phẩm của chúng tôi tại Fanpage: https://www.facebook.com/maydonggoitrungdung/ hoặc Video hoạt động của các loại máy đóng gói  Youtube

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *