0979653780

Máy đóng gói hộp carton – Máy đóng hộp carton

Máy đóng hộp carton – Máy đóng gói hộp carton

Bìa carton (các-tông) là một trong những vật liệu đóng gói được sử dụng nhiều nhất. Máy đóng hộp carton – Máy đóng gói hộp carton là hệ thống đóng gói gồm các chức năng dựng hộp (hộp carton sẵn có thường ở dạng gấp), có thể có chức năng đưa sản phẩm vào hộp, và cuối cùng là đóng hộp lại theo các đường gấp nối.

Dây chuyền - Máy đóng hộp carton - Máy đóng gói hộp carton
Dây chuyền – Máy đóng hộp carton – Máy đóng gói hộp carton

Một trong số những loại máy đóng gói phổ biến nhất

Sử dụng Máy đóng hộp carton – Máy đóng gói hộp carton là một trong những dạng đóng gói phổ biến nhất. Ngoài loại hộp hình chữ nhật với nắp gập thường thấy, có một số loại hộp với kiểu, hình dạng khác. Ví dụ: các loại thùng carton có nắp, các loại thùng carton được đóng với nếp gấp trên nắp, …

Thùng carton thường được dán lại bằng keo, một số khác có các tab và khe cắm trước, hoặc được phủ trước bằng vật liệu nhạy nhiệt được gắn lại với nhiệt độ cao. Các loại hộp, thùng carton dùng cho thực phẩm thường có một ô được cắt sẵn và phủ bằng màng nhựa trong suốt để người tiêu dùng có thể xem được sản phẩm bên trong.

Một số loại máy đóng hộp carton với chức năng dựng hộp, điền (đổ) sản phẩm và đóng gói (niêm phong) trên một máy đôi khi được gọi là Máy đóng thùng, Máy điền (đổ) sản phẩm, Máy Seal.

Máy đóng thùng carton nằm ngang

Máy sẽ tạo ra một hộp carton được đóng gói và gấp lại theo cơ chế ngang. Hộp (thùng) carton có thể được lấp đầy theo chiều ngang bằng cách đẩy sản phẩm vào thông qua một đầu mở trước khi chúng được đóng lại trong máy. Các máy đóng gói ngang (dạng nằm) là loại bao bì carton được sử dụng rộng rãi nhất cho các sản phẩm đa dạng như bánh bông lan, kem đánh răng và hộp mực in phun…

Máy đóng thùng carton chiều dọc (dạng đứng)

Máy sẽ tạo ra một hộp carton với mặt đáy được đặt nó vào một cơ chế ngang, sau đó sản phẩm có thể được đổ theo chiều dọc qua đỉnh của thùng carton trước khi đóng lại. Những máy này được sử dụng để điền vào các sản phẩm như yến mạch chiên và bánh quy…

Túi hàng Carton đã được làm sẵn

Hộp carton được phủ một lớp film linh hoạt bên trong hoặc đặt sẵn ở bên trong một túi nhựa, sản phẩm không trực tiếp tiếp xúc với bìa carton mà tiếp xúc với chất liệu túi nhựa bên trong. Sau khi hộp được lấp đầy, đổ đầy khay bìa carton được đóng lại. Những máy này được sử dụng để đóng gói các sản phẩm dạng bột, ví dụ như phân bón cỏ, bột nguyên liệu…

Một số máy móc và hệ thống máy móc được cấp bằng sáng chế như Tetra Brik và “Combibloc” cho các chất lỏng chỉ có thể được sản xuất trên máy của các công ty đó, trong khi các thiết kế được cấp bằng sáng chế khác như hộp cartlock ‘crashlock’ có thể được sử dụng lên trên nhiều loại máy.

Nguyên liệu hộp (thùng cartong) – Bìa carton (bìa các tông)

Hộp carton được làm từ bìa carton hay còn gọi là bìa cứng, bìa các-tông, là vật liệu giấy bán linh hoạt với độ dày từ 250μ đến 1000μ.

Thùng carton có thể được làm dưới dạng các khoang trống, được làm phẳng, được in trước và được cắt thành kích thước và hình dạng  phù hợp. Thùng carton thường được gấp thành các nếp, khe và các khe trước khi cắt nếu cần. Sau đó chúng được gấp lại hoặc ‘dựng lên’ để tạo thành thùng carton trong máy.

Tuy nhiên, đa số các thùng carton được xếp lại và đường nối liền được đóng kín để hình thành cái được gọi là khay. Trên máy làm bao bì, các khay này được dựng lên và sau đó được đổ đầy sản phẩm trước khi gấp nắp và đóng lại.

Để tạo thêm các hình thức trình bày, thùng carton có nhiều hình dạng bao gồm nắp đậy, hình tam giác, lục giác, hình bát giác, hai bức tường, khung vách, hộp dạng sóng, …

Máy đóng hộp carton – Máy đóng gói hộp carton hiện đại

Quá trình đóng gói truyền thống đơn giản nhất có thể là các máy bán tự động đóng các hộp carton được làm bằng tay và đóng hộp ở tốc độ thấp, trong khi các dây chuyền đóng hộp carton tinh vi nhất là các máy tự động hoàn toàn kết hợp các thiết bị xếp chồng lên nhau có tốc độ cao lên tới vài trăm hộp một phút.

Các bộ phận chính của một dây chuyền – máy đóng hộp carton thường gồm các bộ phận chính sau

  • Máy cấp vỏ thùng carton, làm phồng thùng carton ra, gập và dán đáy dưới.
  • Băng tải có điều chỉnh tốc độ để di chuyển thùng carton.
  • Máy cấp sản phẩm vào thùng carton.
  • Máy gập và dán đáy trên của thùng carton.
  • Máy đóng đai dọc thùng carton.

Các nhà nhập khẩu hiện nay đã được hưởng lợi từ việc giới thiệu các bộ phận cơ servo điều khiển, các bộ điều khiển logic có thể lập trình và thậm chí là các máy tính cho phép các máy móc được thay đổi kích thước tự động và đồng bộ bằng phần mềm hơn là các bộ phận truyền động cơ học. Tuy nhiên, tất cả các tính năng này đi kèm với chi phí bổ sung và thường là một sự kết hợp của công nghệ cũ và mới để có thể đạt được hiệu suất mong muốn mà không quá tốn kém.

Máy đóng hộp carton được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh, nhưng đặc biệt là thực phẩm, dược phẩm, vệ sinh, mỹ phẩm, các sản phẩm gia đình và DIY và các ngành công nghiệp ghi lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *