0979653780

Mục tiêu tái chế bao bì tại EU

Mục tiêu tái chế bao bì tại EU

Các mục tiêu khắt khe về tái chế bao bì tại EU mới được ban hành đã gặp phải nhiều lời chỉ trích trong ngành đóng gói bao bì. Thậm chí một số chuyên gia cho rằng đây hoàn toàn là một mục tiêu không thực tế.

Tái chế bao bì - Cơ Điện Trung Dũng
Tái chế bao bì – Cơ Điện Trung Dũng

Tình trạng và mục tiêu tái chế bao bì tại EU

Tháng trước, EU đã đề xuất một loạt các mục tiêu tái chế chất thải nghiêm ngặt, ngay sau đó ngành công nghiệp bao bì đã đưa ra nhiều phản đối. Các đề xuất mới xoay quanh mục tiêu tái chế 80% vật liệu bao bì vào năm 2030. Điều này được chia thành ba mục tiêu tăng dần trong những năm tới, 60% sẽ đạt được vào năm 2020 và 70% vào năm 2025.

Là một phần của chương trình ngăn ngừa chất thải, các mức độ tiếp theo đã được thiết lập cho các vật liệu đóng gói khác nhau: 90% cho vật liệu giấy, bao bì bằng kim loại, nhôm và thủy tinh phải được tái chế hoặc chuẩn bị sử dụng lại vào năm 2030.

Chất thải tái chế cũng sẽ bị cấm từ tất cả các bãi chôn lấp vào năm 2025.

Châu Âu đang nỗ lực để chuyển đổi từ nền kinh tế tuyến tính sang một nền kinh tế khép kín, đối với chính phủ tìm cách tái sử dụng và tái chế các vật liệu là một tiêu chuẩn đánh giá. Nhưng với các tiêu chuẩn được đặt ra cao hơn bao giờ hết và chi phí đầu tư cần thiết để đáp ứng chúng quá lớn, điều này ảnh hưởng mạnh tới ngành công nghiệp đóng gói bao bì.

Mục tiêu quá cao không thể đạt được

Những mục tiêu này đã bị chỉ trích nặng nề. Dick Searle, giám đốc của Packaging Federation, chỉ ra tác động tiêu cực về tài chính của đề xuất: “Các mục tiêu này có nghĩa là tất cả các bao bì đóng gói sẽ được thu thập, sẽ tốn rất nhiều tiền và thậm chí không thể thực hiện được”.

Rebecca Cocking, người đứng đầu công ty container tại British Glass, giải thích rằng không chỉ tốn kém chi phí, các mục tiêu này đòi hỏi lượng lao động lớn được tạo ra: “Ai sẽ thu gom những loại rác thải này? Làm thế nào để thu thập?”

Các nhà bình luận trong ngành công nghiệp bao bì nói rằng những mục tiêu này không bao giờ có thể đạt được, các tiêu chí về tái chế bao bì chắc chắn sẽ được tăng lên, những họ sẽ đặt mục tiêu ở một mức độ hợp lý hơn nhiều

Mức độ tái chế bao bì của Anh, Đức đã cao hơn các nước khác trong EU. Trong khi đó, ở một số nước mức độ tái chế quá thấp. Trước khi đặt ra những mục tiêu mới nên hỗ trợ chi phí cho những nơi đã đạt được mục tiêu cao và san bằng mặt bằng tiêu chuẩn trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *