0979653780

Tăng cường truyền thông cho ngành cơ khí trong nước

Sản phẩm cơ khí trong nước đang được ưu tiên nhiều hơn

Ngày 20/4/2010, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra chỉ thị số 494/CT-TTg về việc sử dụng vật tư, hàng hóa được sản xuất trong nước vào tiêu chí đấu thầu các dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước. Ngày 29/4/2014, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 634/QĐ-TTg về việc phát triển thị trường trong nước, cùng phương án truyền thông cho ngành cơ khí với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” về lĩnh vực cơ khí.

Ngày 26/11/2014, Luật Đầu tư số 67/2014/QH13 đã quy định lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và hầu hết các lĩnh vực cơ khí là ngành nghề được ưu đãi, hỗ trợ đầu tư.

Ngày 16/6/2015, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã ban hành Thông tư số 05/2015/TT-BKHĐT Quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp nội địa trong công tác đấu thầu.

Theo đó các sản phẩm cơ khí nội địa ngày càng được ưu tiên nhiều hơn. Các địa phương, cơ quan và doanh nghiệp đã tổ chức triển khai hiệu quả và mang lại nhiều kết quả thực tế, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước nói chung và ngành công nghiệp cơ khí nói riêng.

Cần tăng truyền thông cho ngành cơ khí - Cơ Điện Trung Dũng
Cần tăng truyền thông cho ngành cơ khí – Cơ Điện Trung Dũng

Ngành cơ khí chế tạo vẫn trên đà phát triển

Ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo máy đóng vai trò then chốt trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Mặc dù hiện tại ngành công nghiệp chế tạo của Việt Nam còn yêu nhưng cũng đã góp phần đáng kể vào tăng trưởng GDP của quốc gia. Trong thời gian qua, trong tình hình kinh tế đất nước còn nhiều thách thức, nhưng ngành cơ khí vẫn luôn phấn đấu, nỗ lực cố gắng và trên đà tăng trưởng.

Trong 6 tháng đầu năm 2015, hoạt động xuất nhập khẩu gặp nhiều trở ngại, nhưng ngành công nghiệp chế tạo vẫn có sức tăng trưởng mạnh với chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,6% so với cùng kỳ năm trước. Trong thành công đó, có đóng góp không nhỏ của cộng đồng các doanh nghiệp cơ khí trong nước.

Cần đẩy mạnh truyền thông cho ngành cơ khí và các sản phẩm nội địa

Việc ưu tiên chọn hàng Việt nam trong công tác đấu thầu đã góp phần thay đổi nhận thức của các chủ đầu tư, cũng như của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trên thực tế có nhiều giải pháp nhằm ưu tiên sử dụng máy móc & thiết bị nội địa, hơn nữa mang lại hiệu quả cao hơn hàng hóa nhập khẩu.

Đến thời điểm hiện tại, ngành cơ khí chưa có kênh thông tin tuyên truyền đủ mạnh. Thông tin về các sản phẩm còn thiếu hụt rất nhiều. Các nhà sản xuất trong nước chủ yếu cạnh tranh với nhau về giá, chưa quan tâm đủ nhiều đến việc tuyên truyền, quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, hiện vẫn chưa có cơ chế, chính sách hỗ trợ truyền thông, quảng bá giới thiệu sản phẩm cho các doanh nghiệp này.

Các doanh nghiệp trong nước cần quan tâm đẩy mạnh việc giới thiệu sản phẩm của chính mình. Cần giới thiệu, truyền thông một cách rộng rãi, liên tục trên các phương tiện truyền thông, giúp người tiêu dùng biết đến các thương hiệu sản phẩm, dịch vụ uy tín.

Ngoài ra, các đơn vị sản xuất cơ khí nội địa phải không ngừng nâng cao và cải tiến chất lượng sản phẩm, tăng cường mẫu mã, đưa ra giá cả cạnh tranh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các doanh nghiệp cũng cần tăng cường đội ngũ nhân lực trình độ cao, đầu tư đổi mới trang thiết bị đã lỗi thời, lạc hậu

Ngày 29/4/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 634/QĐ-TTg, về việc tăng cường đẩy mạnh các hoạt động phát triển thị trường, ưu tiên công tác truyền thông để nâng cao nhận thức cho doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam dựa trên tinh thần yêu nước.

Cơ Điện Trung Dũng – cung cấp thiết bị và chuyển giao công nghệ

Công ty Cơ Khí Điện Tự Động Hóa Trung Dũng là là đơn vị chuyên cung cấp và chuyển giao công nghệ máy móc, thiết bị sản xuất thực phẩm, dược phẩm trong nhiều năm qua. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm chúng tôi luôn đem tới những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Không chỉ cung cấp các loại thiết bị đa dạng, giá cả hợp lý, chúng tôi còn đồng hành cùng doanh nghiệp với những dịch vụ hậu mãi, bảo trì, bảo hành và nâng cấp, đổi mới dây chuyền sản xuất.

Các mặt hàng chủ yếu mà chúng tôi cung cấp:

  • Máy đóng gói: máy đóng gói tự động và bán tự động, máy đóng gói hạt, máy đóng gói bột, máy đóng gói dịch thể, máy đóng gói cân định lượng, máy đóng gói chân không, máy đóng gói dạng nằm, máy đóng gói chuyên dụng cho thảo dược, trà túi lọc, các loại bánh, kẹo…
  • Máy sấy & Tủ sấy: máy sấy tầng sôi tạo hạt, máy sấy phun, máy sấy phun tạo hạt, máy sấy chân không, tủ sấy tuần hoàn khí nóng, tủ sấy tầng sôi, tủ sấy tĩnh, tủ sấy thảo dược, dược liệu…
  • Máy trộn bột: Máy trộn bột khô, máy trộn bột ướt, máy trộn chữ V, máy trộn lục lăng, máy trộn bột tự động, máy trộn bột bán tự động…
  • Máy móc & thiết bị chuyên dụng cho ngành dược phẩm: Máy vô nang tự động (tạo viên nang – thuốc tự động), máy vô nang bán tự động, máy vô nang dạng con nhộng, máy lau viên nang, máy đánh bóng viên nang, máy dập viên nén liên tục, máy lau viên nén, máy ép vỉ thuốc, máy ép vỉ thuốc nhôm nhựa (AL/PVC), máy ép vỉ thuốc nhôm nhôm (AL/AL), máy đếm viên, máy dán nhãn chai lọ, máy chiết tuýp…
  • Dây chuyền sản xuất: Dây chuyền chiết rót, dây chuyền chiết rót 3 trong 1, dây chuyền đóng chai, dây chuyền sản xuất kẹo, dây chuyền sản xuất bánh mì tươi, dây chuyền sản xuất kẹo…

Cơ Điện Trung Dũng rất mong được hợp tác cùng Quý Doanh Nghiệp.

Hãy liên lạc ngay khi cần để được tư vấn và cung cấp những thiết bị, dịch vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *